LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÁC SẢN PHẨM TỪ QUẢ MẬN HẬU MỘC CHÂU TẠI HTX DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP 19/5

Với trăn trở làm thế nào để nâng giá trị của quả Mận hậu ? Để người nông dân Mộc Châu có thu nhập ổn định? Mức sống được nâng cao ? Đặc biệt là giữ được vùng nguyên liệu có tính đặc trưng của vùng đất Mộc Châu. Năm 2010, ông Mai Đức Thịnh đã sang Pháp học chế biến MỨT và RƯỢU – với mục tiêu giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ quả mận hậu nói riêng và các loại quả nói chung.

Nhờ sự cố gắng trau dồi, tinh thần ham học hỏi, ông Mai Đức Thịnh may mắn được chuyên gia Jacques Dannies nhận truyền nghề và trở thành truyền nhân đời thứ 4 của dòng họ Jacques Dannies.

Sau đó tổ chức Asodia của Pháp đã cử chuyên gia sang Việt Nam dạy và làm việc trực tiếp tại công xưởng của HTX DVPT NN 19/5 để có những giải pháp phù hợp với thực tế nguồn nguyên liệu và chất lượng quả mận hậu Mộc Châu.

Giám Đốc HTX – Ông Mai Đức Thịnh cùng Chuyên gia về rượu của Pháp – ông Jacques Dannies tại Hầm Rượu Mận duy nhất tại Mộc Châu thuộc trụ sở HTX
Chuyên gia đánh giá chất lượng Rượu Mận thành phẩm, giai đoạn cuối của quá trình ủ Thùng Gỗ 5 năm tại HTX
Chuyên gia kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động của máy móc trong Quy trình sản xuất Rượu Mận
Những thành tựu HTX được ghi nhận và công bố trên các tạp chí

Để có được những sản phẩm chất lượng đạt 4 sao theo tiêu chuẩn OCCOP, bản thân ông Mai Đức Thịnh đã học tập và tự nghiên cứu đúc rút ra những kinh nghiệm trong chế biến rượu, cho ra đời sản phẩm rượu mận Mộc Châu có chất lượng đặc biệt, được các chuyên gia hàng đầu về rượu hoa quả đánh giá cao.

Không chỉ có chất lượng tốt, rượu Mận có nhiều mẫu bình độc lạ và ấn tượng, phù hợp với mọi hoàn cảnh, nhu cầu của quý khách như dâng lễ, biếu tặng,…

 

Rượu Mận Mộc Châu được sản xuất theo công nghệ và thiết bị nhập khẩu tại Pháp của HTX dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5

 

Bên cạnh những sản phẩm Rượu ngon từ quả mận… còn có các loại Mận sấy dẻo theo Công Nghệ từ Pháp ( cái nôi của các dòng Mứt quả )… rất ngon mang tính đặc trưng của vùng đất Mộc Châu. Tất cả đều là những sản phẩm “MUST- TRY” khi quý khách đến với Mộc Châu.

Trân trọng kính mời quý du khách tham quan và thưởng thức các sản phẩm Hoa Quả Sấy, Rượu Hoa Quả  tại hầm rượu, trụ sở của HTX dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5.

HTX DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP 19/5 – Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ: 0961799300 / 0946847899/ 0983869851

Email: dacsanmocchauhtx@gmail.com