Kinh doanh vật tư nông nghiệp

Trước nhu cầu về vật tư nông nghiệp và yêu cầu sản xuất, năm 2000 HTX đã bắt đầu mở dịch vụ kinh doanh vật tư nông nghiệp. Tất cả các mặt hàng mà HTX kinh doanh như: giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… đều là những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Đã được nghiên cứu để phù hợp với điều kiện, nhu cầu sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân ở Mộc Châu. Mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng… tấn giống, … phân… thuốc bảo vệ thực vật với giả cả hợp lý HTX đã và đang giúp người nông dân giải quyết nỗi lo về vật tư nông nghiệp.

HTX luôn tuân thủ theo sự chỉ đạo của cơ quan chuyên môn về việc cung ứng theo cơ cấu chủng loại giống cây trồng nông nghiệp phục vụ sản xuất; lựa chọn các đơn vị cung ứng giống vật tư nông nghiệp có uy tín, khả năng cung ứng đủ số lượng, đảm bảo chất lượng để phục vụ nhu cầu sản xuất trong huyện; lập hồ sơ theo dõi mẫu các lô hàng ( giống, vật tư nông nghiệp) trước khi cung ứng cho nông dân. HTX cam kết chịu trách nhiệm trước khách hàng về sản phẩm dịch vụ mà Hợp tác xã đã cung cấp và đảm bảo các nhà phân phối sản phẩm cho Hợp tác xã là các đơn vị được ủy quyền và đảm bảo dịch vụ sau bán hàng.

Với những giống cây trồng mới phong phú về chủng loại, HTX đã góp phần đưa những loại cây trồng mới, có năng suất chất lượng cao thay thế những giống cũa kém chất lượng trong sản xuất nông nghiệp ở Mộc Châu. Phân bón với các loại có uy tín trên thị trường như: NPK lâm thao… giúp bà con yên tâm về hiệu quả khi sử dụng. Đa dạng với nhiều loại thuốc BVTV phù hợp với từng loại cây trồng trên cao nguyên Mộc Châu như: ngô, lúa, chè… dùng để đặc trị các loại bệnh gây hại khác nhau trên những loại cây đó.

Không chỉ vậy, HTX còn có đội ngũ nhân viên bán hàng được đào tạo bài bản, có kiến thức về các loại mặt hàng, cách sử dụng để tư vấn, hướng dẫn sử dụng cho mọi khách hàng.