Chế biến nông sản

Trong dịch vụ chế biến hiện nay HTX có 3 loại sản phẩm chính đó là: Rượu mận, rượu ngô, mứt mận sấy… đều là những nguyên liệu của địa phương.

Với sản phẩm rượu mận và rượu ngô. Hợp tác xã luôn chú trọng từ các khâu lựa chọn nguyên liệu đến xử lý chế biến và cuối cùng là chất lượng sản phẩm hoàn thành đều tuân theo một quá trình kiểm định chặt chẽ. Đồng thời, nhờ dây truyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Pháp(quê hương rượu vang) đã khẳng định một trình độ đẳng cấp trong chế biến trong dó có cả sự góp sức của các chuyên gia nước ngoài, những người đã cùng sâu sát trong quy trình và kỹ thuật chế biến để tạo ra sản phẩm tuyệt hảo, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, rượu của HTX được ủ trong những thùng gỗ xồi (nhập khẩu ở Pháp) mà không phải nơi nào cũng có được đã mang đến hương vị rượu đậm đà, rất riêng của cao nguyên Mộc Châu. Vậy nên sản phẩm của hợp tác xã được người tiêu dùng hoan nghênh và lựa chọn.

Mận hậu, từ lâu đã là đặc sản, là món quà không thể thiếu đối với du khách khi đến Mộc Châu. Tuy nhiên, mận tươi thì chỉ có thể thưởng thức được 1 mùa, chính điều đó là động lực thúc đẩy để HTX nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tạo ra mứt mận sấy vẫn giữ được hương vị tự nhiên của quả mận là món quà đặc trưng mang thương hiệu Mộc Châu.

Sản phẩm của Hợp tác xã còn mang một ý nghĩa xã hội rất lớn khi chế biến thành công rượu từ quả mận hậu đã giải quyết được nỗi lo của nông dân khi đến mùa phải đổ mận đi do sức tiêu thụ của thị trường bị giới hạn trong phạm vi dùng quả tươi.