Từ những quả mận tươi ngon, được chế biến theo dây chuyền công nghệ của Pháp. Nguyên liệu được xử lý, làm sạch. Ủ tự nhiên, lên men tĩnh, chưng cất bằng thiết bị Alambic (nhập nguyên bộ từ vùng Midi pyrene – Pháp), thong qua tháp hiệu chỉnh, rượu thành phẩm ủ trong thùng gỗ sồi 5 năm tại hầm rượu. Sản phẩm có độ rượu vừa phải, vị êm, mùi thơm rất đặc trưng của quả mận hậu Mộc Châu pha chút hương armanhac của Pháp.
Sản phẩm Rượu mận của HTX 19/5 vinh dự được Hội đồng vùng Midi (Pháp) cho phép sử dụng logo của vùng gắn lên trên sản phẩm, được các phòng kiểm nghiệm tại địa phương và bộ y tế khẳng định an toàn với người sử dụng. Sản phẩm được Hội chợ triễn lãm hàng thực phẩm chất lượng Việt Nam tặng Huy chương vàng (2006) và Cúp vàng (2007) vì sức khoẻ cộng đồng, được lựa chọn trong danh mục đặc sản tiêu biểu của Mộc Châu.