Rượu Mận Mộc Châu – Rượu Mận 5 năm

Rượu Mận của HTX 19/5 thuộc dòng rượu Brandy, được làm từ những quả mận hậu của Cao nguyên Mộc Châu, là sản phẩm của Dự án KHCN của Sở KH&CN Sơn La, cùng với sự hỗ trợ về chuyển giao công nghệ của các chuyên gia hàng đầu về rượu hoa quả của Cộng hòa Pháp thông qua tổ chức ASODIA. HTX 19/5 đã thành công trong việc đưa ra thị trường dòng sản phẩm Rượu mận đặc trưng của Cao nguyên Mộc Châu.

Từ những quả mận tươi ngon, được chế biến theo dây chuyền công nghệ của Pháp. Nguyên liệu được xử lý, làm sạch. Ủ tự nhiên, lên men tĩnh, chưng cất bằng thiết bị Alambic (nhập nguyên bộ từ vùng Midi pyrene – Pháp), thong qua tháp hiệu chỉnh, rượu thành phẩm ủ trong thùng gỗ sồi 5 năm tại hầm rượu. Sản phẩm có độ rượu vừa phải, vị êm, mùi thơm rất đặc trưng của quả mận hậu Mộc Châu pha chút hương armanhac của Pháp.

Sản phẩm Rượu mận của HTX 19/5 vinh dự được Hội đồng vùng Midi (Pháp) cho phép sử dụng logo của vùng gắn lên trên sản phẩm, được các phòng kiểm nghiệm tại địa phương và bộ y tế khẳng định an toàn với người sử dụng. Sản phẩm được Hội chợ triễn lãm hàng thực phẩm chất lượng Việt Nam tặng Huy chương vàng (2006) và Cúp vàng (2007) vì sức khoẻ cộng đồng, được lựa chọn trong danh mục đặc sản tiêu biểu của Mộc Châu.

Sản phẩm OCOP 3 sao