Nếu như tháng Giêng, tháng 2 Mộc Châu phủ “tuyết” trắng tinh khôi của màu hoa mận khắp triền đồi sương khói, thì vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 người ta lại háo hức trở về nơi ấy để thấy những đồi mận ấy đã đến mùa thu hoạch.
MỘC CHÂU MÙA MẬN CHÍN
THỨC QUÀ DÂN DÃ NHƯNG DỄ GÂY NGHIỆN
Đơn giản mận chấm với chút muối ớt hay pha thứ gia vị là hạt mắc khén giã đều với muối tinh cũng đủ khiến nhiều người phải thèm thuồng. Cầu kỳ hơn thì thái lát dầm với ớt bột và đường là ăn ngay. Nhiều người còn chế biến thành mứt mận, nước mận dùng lâu dần.
MẬN ĐƯỢC TRỒNG NHIỀU Ở ĐÂU?
Ngoài thung lũng Nà Ka, bạn có thể đến các địa điểm khác như: Bản Ba Phách, bản Ba Khen, khu vực Nông trường, đường vào Ngũ động Bản Ôn… để thưởng thức trái ngon ngay tại vườn, chụp ảnh check-in, tự tay chọn lựa từng trái mận để đem về làm quà sau chuyến đi.
ĐỘC ĐÁO KHU DU LỊCH MỘC CHÂU – HÁI MẬN, ĐƯỢC TIỀN
Sau khi đã thỏa sức khám phá những vườn mận bạt ngàn, bạn có thể đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như: Đồi chè trái tim, thác Dải Yếm nên thơ trữ tình, chinh phục đỉnh Pha Luông hay đến các khu chợ để được mặc thử trang phục truyền thống, thưởng thức những món ăn cổ truyền nơi đây.