Sản phẩm mới: Mơ sấy dẻo

Cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao 1050m so với mực nước biển. Có nhiều khu vực núi cao bà con nông dân có truyền thống sản xuất Mơ lâu đời. Cây mơ được trồng trên vùng núi cao của cao nguyên Mộc Châu có hương thơm và vị chua đặc trưng. Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 với dây truyền công nghệ sản xuất hoa quả sấy dẻo từ Pháp đã cho ra đời sản phẩm mơ Mộc Châu sấy dẻo.

Quả mơ còn có những tên gọi khác là khổ hạnh nhân, hạnh nhân, ô mai, quả mai, má phong. Bộ phận dùng của cây mơ là quả mơ, hoa mơ, nhân hạt, thân cây mơ. “Trong Đông y, quả mơ có vị chua, nếu chế biến với muối sẽ có vị chua mặn, tính ấm, đi vào 3 kinh can, tì, phế, có công dụng liễm phổi, thông đờm, sát khuẩn, làm tăng bài tiết tân dịch, giải nhiệt, cầm máu, ra mồ hôi”.
Mơ tách hạt sấy dẻo

 

Mơ sấy dẻo nguyên hạt