Thủ tướng thăm quan gian hàng Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5

Ngày 17.7, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.

Thủ tướng thăm quan gian hàng của Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5, hỏi thăm và động viên các doanh nghiệp, doanh nhân, nông dân quan tâm khai thác và phát triển các loại cây trái có giá trị kinh tế cao.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La nhấn mạnh: Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017 nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và những chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư của tỉnh tới các doanh nghiệp. Với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh miền núi, Sơn La có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong thu hút đầu tư, nhất là trên các lĩnh vực: Nông nghiệp công nghệ cao, phát triển du lịch mộc châu, năng lượng.

Sơn La cam kết luôn đồng hành, là đối tác tin cậy, lâu dài của doanh nghiệp. Bên cạnh chính sách ưu đãi đầu tư của Trung ương, tỉnh Sơn La còn có các chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 sẽ có hạ tầng thiết yếu phục vụ doanh nghiệp như: giao thông, cấp điện, cấp nước…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm quan gian hàng mây tre đan của bà con các dân tộc Sơn La.

Trước giờ khai mạc Hội nghị, đến thăm các gian trưng bày nông sản của Sơn La, Thủ tướng đặc biệt quan tâm tới từng trái cây, nông sản của Sơn La; tìm hiểu cặn kẽ cả về diện tích, hiệu quả, khả năng cạnh tranh của nông sản trên thị trường với các loại hàng hóa: Nhãn, Xoài, cà phê, chè, sữa, cá nước ngọt, đồ mây tre đan,… Thủ tướng động viên Sơn La quan tâm khai thác và phát triển những tiềm năng, lợi thế gắn với nông nghiệp công nghệ cao để phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.

Theo: Dân Việt