Sản phẩm mới từ tháng 1 năm 2015

Dứa chín nguyên chất ,được chế biến trên hệ thống kín tại HTX nông nghiệp 19/5

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm, khóm… có nhiều loại khác nhau. Quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại. Còn trái thật là các “mắt thơm”. Trong 100g quả dứa, phần ăn được cho IJ5kcal, 0,03mg caroten, 0,08mg vitamin B1, 0,02mg vitamin B2, 16mg vitamin C (thơm tây). Các chất khoáng là 16mg Ca, 11mg phospho, 0,3mg Fe, 0,07mg Cu, 0,4g protein, 0,2g lipid, 13,7g hydrat cacbon, 85,3g nước, 0,4g xơ.

Ăn dứa không chỉ giúp giải nhiệt vào mùa hè, dứa còn rất giàu vitamin B1, B2, C, PP, Caroten, acid hữu cơ và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho… Đặc biệt, trong dứa có chứa bromelin – một loại enzym giúp thủy phân protein thành các acid amin, có tác dụng tốt trong tiêu hóa.

Những công dụng

Đã có công trình nghiên cứu cho thấy enzyme của quả dứa có khả năng chữa bệnh tim do có thể làm tan máu tụ dẫn đến cơn đau tim. Có báo cáo trongĠ140 bệnh nhân mắc bệnh tim được điều trị bằng phương pháp này thì chỉ có 2% số người bị tử vong do lên cơn đau tim so với trước đó không dùng phương pháp này thì có tới 20% tử vong. Trong sách ở Việt Nam có hướng dẫn người bị cao huyết áp nên ăn thơm hàng ngày để lợi tiểu.

Bằng công nghệ sấy khép kín điều chỉnh nhiệt , HTX 19/5 đã chế biến thành công sản phẩm Dứa sấy dẻo , sản phẩm giữ được nguyên hàm lượng chất của quả dứa : Thơm , ngon …. tiện sử dụng suốt bốn mùa . Đặc biệt phần lõi dứa được giữ nguyên , qua chế biến lõi dẻo và mềm giòn ( nơi chứa nhiều chất Bromelin kháng ung thư )

Hiện nay sản phẩm được đóng một loại gói ,bao nhôm kính , thiết kế ô cửa trên tem có thể quan sát thấy sản phẩm bên trong . trọng lượng 150 gam . hạn sử dụng 6 tháng

Mẫu sản phẩm Dứa sấy dẻo , túi 150gam